Sắp bàn giao dự án Nhà ở xã hội THT NEWCITY chậm tiến độ suốt 10 năm

Dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (Bright City), xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội, đã từng là góc tối của thị trường BĐS những năm 2017-2019 khi liên tục bị gọi tên vì chậm tiến độ, khiến cuộc sống của hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh khó khăn.

Bright City – là một dự án Nhà ở xã hội đang được triển khai xây dựng ở thời điểm gói 30.000 tỷ được tung ra thị trường, nhưng đến năm 2017 khi gói 30.000 tỷ kết thúc dự án ngay lập tức gặp khó khăn. Hoạt động cầm chừng và sau đó là dừng hẳn, hàng trăm khách hàng đứng trước nguy cơ mất nhà.

sap ban giao du an nha o xa hoi cham tien do suot 10 nam hinh 1

Người dân căng băng rôn đòi nhà năm 2018.

Tưởng chừng như dự án không thể có lối thoát, thế nhưng cuối năm 2019, với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, CĐT mới là Công ty Cổ phần Tập đoàn THT đã bắt tay vào triển khai xây dựng lại dự án với tên gọi THT New City.

Từ việc giải quyết những tồn tại cũ của 2 tòa A1.1 và A1.2 như: hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện nước, thang máy. Sau đó là tiếp tục triển khai xây dựng 2 tòa A2 và A3. Đến nay, THT New City đã mang một diện mạo mới khang trang và hiện đại. Hai tòa A1.1 và A1.2 đã bàn giao tới tay khách hàng. Hai tòa còn lại đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để đón người dân về ở.

Điều đáng nói, hơn 2 năm triển khai dự án, CĐT mới là Công ty Cổ phần Tập đoàn THT không hề tiếp cận được nguồn vốn vay của ngân hàng mà hoàn toàn là nguồn vốn tự có của doanh nghiệp. Hơn thế, 2 năm Công ty Cổ phần Tập đoàn THT vào triển khai, xây dựng dự án là 2 năm mà các doanh nghiệp, ngành nghề phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Giá nhân công, vật liệu xây dựng tăng cao khiến cho chi phí xây dựng dự án bị đội lên cao. Đến nay, khi dự án bước vào giai đoạn nước rút để bàn giao cho khách hàng thì CĐT lại tiếp tục phải đối mặt với khó khăn do thiếu nguồn lao động khi số ca F0, F1 tăng cao.

Đại diện Chủ đầu tư cho biết: “Những công nhân không nhiễm bệnh đã ăn, nghỉ tại dự án. Do số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, chúng tôi phải đảm bảo lượng lao động luôn đủ để không ảnh hưởng tới tiến độ đã đề ra. Hiện nay, dự án có 300 công nhân đang túc trực thi công ngày đêm để kịp tiến độ bàn giao cho khách hàng”.

sap ban giao du an nha o xa hoi cham tien do suot 10 nam hinh 2
Công nhân đang gấp rút hoàn thiện nốt các hạng mục để bàn giao nhà cho cư dân.

Điều đặc biệt, suốt hơn 2 năm triển khai dự án trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, việc đảm bảo dòng vốn đã trở thành thách thức lớn đối với ban lãnh đạo công ty. Tuy nhiên, trong những lúc khó khăn ấy, Công ty Cổ phần Tập đoàn THT đã được Tập đoàn HNT tài trợ nguồn vốn kịp thời, liên tục bơm vốn để đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa dự án về đích. Như vậy, với quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn THT, sự hỗ trợ kịp thời về nguồn vốn của Tập đoàn HNT, vượt qua mọi khó khăn, thử thách đến nay đã sắp hái được quả ngọt.

Hiện nay, dự án chỉ còn 2 hạng mục nhỏ và đang được CĐT gấp rút triển khai ngày đêm. Dự kiến, 10 ngày nữa mọi hạng mục tòa A2 sẽ hoàn thành để bàn giao nhà tới tay cư dân.

Nguồn : https://congluan.vn/sap-ban-giao-du-an-nha-o-xa-hoi-cham-tien-do-suot-10-nam-post185254.html